Vật liệu sử dụng: Sikagrout 214-11 vữa không co ngót, tự chảy gốc xi măng.

Chuẩn bị bề mặt thi công

–  Loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt kết cấu bằng cách sử dụng máy khí nén,  hay máy phun nước  áp  lực.  Trước khi thi công phải vệ sinh bề mặt bằng cách tưới nước làm bão hòa bề mặt nhưng tránh không để đọng nước.

–  Bê tông, vữa, đá: Tất cả  phải được vệ sinh loại bỏ bụi bẩn, xi măng, vữa, bê tông bám dính không tốt  bằng cách thổi cát, hay mài… Dầu mỡ, các  lớp sơn bao phủ, hay các lớp sử lý bề mặt cũ phải được làm sạch đảm bảo kết cấu  nhám có khả năng bám dính tốt.

–  Thép:  Phải  được  làm  sạch  kỹ  lưỡng  để  được  chấp  nhận  theo  tiêu  chuẩn  tương đương như SA 2.5 vv bằng việc thổi cát, hút bụi, mài.

 

Vệ sinh bể mặt rót vữa

 

Ván Khuôn

– Để tăng hiệu quả rót vữa Sikagrout 214-11 yêu cầu nên sử dụng ván khuôn vĩnh cửu hay tạm thời để giữ vật liệu cho đến khi đạt đủ cường độ cho phép mới được tháo ván khuôn. Nhằm tránh việc bị thấm hoặc rò rỉ tất cả các vị trí dễ thấm phải được làm kín bằng keo. 

– Sử dụng màng  polyethylene hay chất tháo ván khuôn nhằm tránh việc bám dính sản phẩm với ván khuôn.

– Chuẩn  bị  ván  khuôn  sao  cho khi rót  sản  phẩm  có  thể  lên  cao  hơn  100mm  nhằm tạo thuận lợi cho việc rót vữa Cửa rót với một độ dốc nhất cho phép việc chẩy vữa dễ dàng và giảm việc tạo bọt khí.

Trộn Sikagrout 214-11

– Rót lượng nước cần dùng (3.75 lít cho một bao 25 kg) vào một thùng sạch rồi từ từ cho Sikagrout 214-11 trong khi vẫn trộn bằng máy trộn điện tốc độ thấp (tối đa 500 vòng/phút) để giảm đến mức thấp nhất lượng không khí thâm nhập vào trong hỗn hợp.

– Sau khi trộn 2 đến 3 phút, khuấy nhẹ bằng bay vài giây để giải thoát hết những không khí còn sót lại.  Sau đó rót Sikagrout 214-11 vào ván khuôn đã được dựng sẳn ngay lập tức.

Rót vữa

– Sikagrout 214-11 phải được thi công liên tục để bảo đảm đủ áp suất để vữa chảy tự do. 

– Nếu có thể được thì rót vữa vào chỗ bu lông neo trước, sau đó rót vữa lỏng vào đế.

– Để giúp cho việc thi công vữa trong điều kiện thi công khó khăn, có thể trợ giúp bằng một trong các cách sau:

+  Đẩy vữa tại nơi rót vữa bằng thanh thép hoặc gỗ. 

+  Kéo dây xích ở phía đầu mút đối diện của ván khuôn

+  Dùng búa vỗ nhẹ lên các mặt của ván khuôn

Bảo dưỡng

Cần cẩn trọng với tất cả các loại vữa gốc xi măng để ngăn việc mất độ ẩm sớm vì bốc hơi. Điều này cũng áp dụng với vữa polyme cải tiến.
Bề mặt lộ thiên phải được xử lý bằng hợp chất bảo dưỡng (chẳng hạn như Antisol E) hoặc được phủ bằng các tấm nhựa hoặc bao bố ẩm ngay sau khi rót vữa. Lớp bao phủ này phải được để yên tại chổ trong khoảng ba ngày (tùy theo điều kiện khí hậu)

Hoàn thiện bề mặt rót vữa

 

Vui lòng liên hệ với phòng kỹ thuật của sika để được tư vấn thêm